Bỏ qua nội dung chính

Tin Tức

Tìm kiếm
 

Thứ Tư, 26/04/2017, 14:00

Tín hiệu tích cực sau Hội thi “Phát triển Văn hóa đọc trong Kỷ nguyên số” của Trường Cao đẳng Công nghệ

Đời sống ngày một nâng cao, yêu cầu về tri thức của mỗi con người ngày càng cần thiết. Phương tiện để học hữu hiệu, đạt kết quả tốt đó chính là sách. Chính vì vậy mới có câu rằng: “Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người”. Trong thời đại kỷ nguyên số, cho dù văn hóa nghe nhìn có lên ngôi nhưng văn hóa đọc sách vẫn là nhu cầu thiết yếu của con người. Phát triển văn hóa đọc trong nhà trường sẽ là yếu tố thúc đẩy quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên, giúp cho phương thức đào tạo theo hệ thống tín chỉ đạt hiệu quả, phương pháp dạy và học được đổi mới theo hướng lấy người học làm trung tâm.

     Đánh giá được tầm quan trọng của việc đọc sách trong công cuộc giảng dạy và đào tạo, Trường Cao đẳng Công nghệ đã tổ chức Hội thi “Phát triển Văn hóa đọc trong Kỷ nguyên số” dành cho cho bạn đọc của Thư viện nhà trường vào sáng ngày 21/4/2017, đúng dịp kỷ niệm Ngày sách Việt Nam 21/4.

     Đến với Hội thi có sự hiện diện của các đại biểu khách mời từ các Ban, Trung tâm trực thuộc Đại học Đà Nẵng, Ban Giám hiệu, lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên, và đại điện bốn đội thi từ các Khoa của Trường Cao đẳng Công nghệ.

     Hội thi diễn ra với không khí phấn khởi, sôi nổi và hào hứng. Phía trước hội trường, Thư viện trưng bày nhiều sách giáo trình, chuyên ngành, tham khảo xuất bản mới nhất được bổ sung về thư viện nhà trường trong năm học 2016-2017. Điều này giúp các giảng viên, sinh viên có thêm thông tin và tiếp cận nhanh nhất nguồn tài liệu mới của thư viện. Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng, TS. Nguyễn Anh Duy - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc Hội thi. Nhân dịp này, TS. Hồ Trần Anh Ngọc - Trưởng Khoa Cơ khí cũng tặng cho “Tủ sách Tri ân và Cống hiến” của thư viện 10 cuốn giáo trình xuất bản mới do chính Thầy chủ biên.

Cán bộ, giảng viên và sinh viên xem trưng bày sách mới bổ sung về Thư viện nhà trường

Các tiết mục văn nghệ chào mừng do giảng viên, sinh viên trình bày

Phát biểu khai mạc Hội thi của TS. Nguyễn Anh Duy - Phó Hiệu trưởng nhà trường

Lãnh đạo nhà trường tặng hoa cho Ban Giám khảo Hội thi và đại diện các đội dự thi

TS. Hồ Trần Anh Ngọc - Trưởng Khoa Cơ khí trao tặng sách cho thư viện nhà trường

 

Hội thi gồm 3 phần: tuyên truyền văn hóa đọc, giới thiệu sách hay và thi năng khiếu. Các đội thi có sự đầu tư về chất lượng bài thuyết trình, đa dạng phong cách trình bày và sáng tạo trong các phần thi. Những câu hỏi giao lưu giữa thư viện và bạn đọc được xen kẽ trong các phần thi càng hâm nóng hơn không khí của Hội thi. Qua đó, sinh viên biết thêm nhiều thông tin bổ ích về thư viện nhà trường.

Các phần dự thi của đội thi Khoa Kỹ thuật Xây dựng

Các phần dự thi của đội thi Khoa Cơ khí

Các phần dự thi của đội thi Khoa Điện

Các phần dự thi của đội thi Khoa Công nghệ Hóa học

Giao lưu giữa bạn đọc với thư viện

Đông đảo lãnh đạo các Phòng, Khoa và cán bộ, giảng viên, sinh viên tham dự cổ vũ cho Hội thi

 

Hội thi đã kết thúc thành công tốt đẹp với giải Nhất thuộc về đội thi đến từ Khoa Công nghệ Hóa học. Bên cạnh niềm vui nhận được những phần thưởng có giá trị, các sinh viên tỏ ra rất hào hứng với nội dung của hội thi, cũng như thích thú với cách thức tổ chức, tuyên truyền mới lạ về văn hóa đọc của thư viện nhà trường. 

Các bạn đọc tích cực được nhận quà của thư viện nhà trường

TS. Nguyễn Anh Duy - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các đội dự thi 

Kết quả của Hội thi cũng đã ít nhiều tác động tích cực đến nhận thức của các bạn sinh viên về tầm quan trọng và thói quen của việc đọc sách. Với mong muốn văn hóa đọc không bị mất đi trong kỷ nguyên số, Nhà trường hy vọng rằng Hội thi sẽ mở đầu cho những dự định mới, tình yêu sách và thói quen đọc sách trong các bạn sinh viên ngày càng nhiều hơn nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn lẫn kiến thức chung và làm hành trang cho sự thành công của các bạn trong tương lai.

Bản InQuay lại

Tin mới

Tin đã đưa