Thư viện khắp nơi
Thư viện Đại học Đà Lạt - Thư viện trên Thành phố Cao Nguyên
Thứ ba, 18 Tháng 9 2012 03:20

 Hoàng Thị Kim Trinh
Trung tâm Học liệu Đại học Huế

Thư viện Đại học Đà Lạt nằm trong khuôn viên của Đại học Đà Lạt, trường đại học được mệnh danh là khuôn viên đẹp nhất của các trường đại học Đông Nam Á, đặt tại địa chỉ số một Phù Đổng Thiên Vương thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Với không gian thoáng đãng, không khí trong lành, mát mẻ, nét đẹp kiến trúc và tính độc đáo của nó đã thu hút sinh viên đến học tập và du khách tới chiêm ngưỡng.

Đọc thêm...
 
Thư viện trường Đại học Malaya và công tác quản lý chất lượng
Thứ ba, 18 Tháng 9 2012 03:07

 ThS. Nguyễn Huỳnh Mai
Bộ môn Quản trị Thông tin – Thư viện
Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn, Trường ĐH Cần Thơ

I. Giới thiệu

Ở Malaysia, thư viện đại học là loại hình thư viện được quan tâm và tạo điều kiện để phát triển mạnh. Hệ thống thư viện đại học ở Malaysia có vốn tài liệu phong phú với nhiều cơ sở dữ liệu toàn văn và được tự động hóa từ những năm đầu của thập niên 1970 (Thư, 2007). Một trong những thư viện đại học danh tiếng ở Malaysia là thư viện trường Đại học Malaya.

Đọc thêm...
 
Những thư viện trường học nổi bật nhất trên thế giới
Thứ ba, 18 Tháng 9 2012 02:23

 ThS. Phan Thị Hà Thanh (sưu tầm & giới thiệu)
Trung tâm Thông tin Học liệu – Đại học Đà Nẵng

Từ lâu, nhiều thư viện trên thế giới được biết đến không chỉ là nơi lưu giữ tài liệu, nơi học tập nghiên cứu, mà còn được biết đến và chiêm ngưỡng như những kiệt tác của kiến trúc, với thiết kế tráng lệ, mang đậm tính nghệ thuật. Tham gia chuyên mục “Thư viện khắp nơi”, bài viết được sưu tầm và giới thiệu 10 trong số các thư viện nổi bật nhất trên thế giới không chỉ bởi kiến trúc tuyệt vời mà còn bởi giá trị lịch sử và khối lượng tài liệu khổng lồ mà các thư viện này lưu trữ.

Đọc thêm...
 


Trang chủ