LỜI NÓI ĐẦU

Công tác đổi mới phương pháp dạy học ở nước ta đã và đang được Nhà nước và các cấp quản lý giáo dục rất quan tâm, xúc tiến mạnh mẽ dựa trên cơ sở những quan điểm đầy đủ và thống nhất về đổi mới phương pháp dạy và học cũng như những giải pháp phù hợp, khả thi nhằm nâng cao khả năng tự học và năng lực thực hành của sinh viên, đồng thời tạo điều kiện tốt hơn cho công tác nghiên cứu sáng tạo của đội ngũ giảng viên và cán bộ viên chức trong các trường đại học. Công tác này đòi hỏi nhiều yếu tố về năng lực của cán bộ giảng dạy và vai trò của Thư viện, Trung tâm Học liệu trong nhà trường.

Trong những năm qua các Trung tâm Học liệu tại các trường Đại học Cần Thơ, Đà Nẵng, Huế và Thái Nguyên đã trở thành những trung tâm cung cấp thông tin, tạo điều kiện cho người học phát triển toàn diện, đặc biệt là tư duy sáng tạo, góp phần giúp nhà trường hoàn thành sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước và phát triển nghiên cứu khoa học.

Với mục đích chia sẻ kinh nghiệm, Bản tin các Trung tâm học Liệu tại Việt Nam Số 5 giới thiệu tới người dùng tin và đồng nghiệp trong, ngoài nước những nỗ lực của các trung tâm học liệu trong quá trình đổi mới phương pháp giảng dạy tại các trường đại học Cần Thơ, Đà Nẵng, Huế và Thái Nguyên.

Bản tin phát hành còn nhiều vấn đề chưa đề cập chi tiết và đầy đủ. Do đó, việc phát hành bản tin không tránh khỏi những thiếu sót. Chúng tôi mong muốn nhận được những phản hồi và ý kiến đóng góp của Quý độc giả để chất lượng của các bản tin của các Trung tâm Học liệu ngày một tốt hơn. Sự đóng góp của Quí độc giả, các anh chị đồng nghiệp trong và ngoài nước luôn là nguồn cổ vũ động viên chúng tôi nâng cao chất lượng hoạt động của các Trung tâm Học liệu nói chung, hoạt động thông tin nói riêng góp phần hiệu quả hơn nữa sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu khoa học tại các trường đại học Việt Nam.

           Việc phát hành Bản tin các Trung tâm học Liệu số 5 là nỗ lực đóng góp của nhiều đồng nghiệp đáng mến tại các Trung tâm Học liệu Cần Thơ, Đà Nẵng, Huế và Thái Nguyên. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn các đồng nghiệp đã nhiệt tình tham gia viết bài và gửi lời biết ơn sâu sắc đến Bà Kathleen Weibel đã dành nhiều thời gian hiệu đính các bản dịch tiếng Anh của Bản tin các Trung tâm học Liệu số 5.

           Trung tâm Thông tin Học liệu Đại học Đà Nẵng xin kính chúc Quí độc giả và các anh chị đồng nghiệp sức khoẻ, hạnh phúc và thịnh vượng.

Thạc sĩ. Phan Thị Thu Nga

                                                                        Giám Đốc

                                                                        Trung tâm Thông tin Học liệu

                                                                        Đại học Đà Nẵng

 

 

Ban Biên Tập| Liên hệ