Bỏ qua nội dung chính

Cổng thông tin thư viện

Tìm kiếm
 
Cổng thông tin thư viện > Giới thiệu  

Giới thiệu

Modify settings and columns

 

 

Trung tâm Thông tin Học liệu Đại học Đà Nẵng là một đơn vị sự nghiệp trực thuộc Đại học Đà Nẵng được thành lập theo Quyết định số 1044 QĐ/TCCB ngày 28.09.1999 của Giám đốc Đại học Đà Nẵng và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 28.09.2000.

 

Hiện tại Trung tâm có hai cơ sở:

 

Cơ sở 1 tọa lạc tại số 91A Nguyễn Thị Minh Khai thành phố Đà Nẵng (Trung tâm Thông tin Tư liệu) có tổng diện tích sử dụng 3.000m2 gồm 6 tầng với 600 chỗ ngồi đọc, một phòng 25 máy tính dành cho cán bộ, giảng viên và gần 100 máy trạm phục vụ tra cứu thông tin tại các phòng đọc.

 

Cơ sở 2 tọa lạc tại số 54 Nguyễn Lương Bằng thành phố Đà Nẵng (Trung tâm Học liệu) có tổng diện tích 4.500m2 gồm 3 tầng với 1.000 chỗ ngồi và 250 máy tính kết nối Internet.

 

Với mục tiêu hoạt động là tổ chức, khai thác, lưu trữ và cung cấp thông tin tư liệu trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kinh tế, xã hội, nhân văn...phục vụ cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của gần 2.000 cán bộ, giảng viên và trên 60.000 sinh viên, học viên các hệ cao đẳng, đại học và sau đại học trong toàn Đại học Đà Nẵng thông qua:

- Hệ thống các kho tài liệu mở.

- Hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử.

- Hệ thống mạng thông tin nội bộ được kết nối để truy cập, khai thác và sử dụng các nguồn thông tin qua mạng internet.

 

Hiện tại, Trung tâm đang thực hiện chính sách miễn phí việc sử dụng thông tin tư liệu đối với các đối tượng trong diện phục vụ của Trung tâm.

 

 

Thu thập, tổ chức, khai thác, lưu trữ và cung cấp các dịch vụ thông tin tư liệu phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học cho cán bộ, giảng viên, sinh viên đang công tác, học tập tại Đại học Đà Nẵng và các đối tượng khác có nhu cầu.

Nghiên cứu và ứng dụng các thành tựu mới về công nghệ thông tin để duy trì và nâng cao chất lượng phục vụ của Trung tâm.

Hướng dẫn nghiệp vụ, xây dựng và phát triển hệ thống cơ sở dữ liệu thống nhất cho Thư viện các Trường thành viên của Đại học Đà Nẵng tiến đến kết nối các đơn vị này thành một hệ thống thông tin thống nhất.

 

Tổ chức thực hiện các chương trình đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ thông tin thư viện ngắn hạn. Tổ chức hoặc liên kết đào tạo các chương trình đại học, cao đẳng ngành thông tin thư viện khi được Đại học Đà Nẵng phê duyệt.

Liên kết với các thư viện, các trung tâm thông tin trong và ngoài nước để nâng cao khả năng khai thác, trao đổi thông tin, tổ chức các dịch vụ về thông tin tư liệu hiệu quả và chất lượng.

Chiến lược phát triển của Trung tâm Thông tin Học liệu là tổ chức xây dựng Trung tâm theo mô hình một Trung tâm Thông tin điện tử hiện đại.

Trước mắt, Trung tâm tiếp tục phát triển nguồn tài nguyên in giấy và điện tử, đẩy mạnh các hoạt động thông tin, mở rộng liên kết trao đổi với các đơn vị bạn, khai thác hiệu quả các phương tiện hiện đại nhằm phục vụ tốt hơn nữa các nhu cầu nghiên cứu khoa học, giảng dạy, học tập của cán bộ, giảng viên, sinh viên ĐHĐN nói riêng và từng bước vươn ra đáp ứng các nhu cầu thông tin tư liệu cho các đối tượng khác trong khu vực.

 

 
  • 130 tên báo tạp chí tiếng Việt và các ngôn ngữ khác.
  • 3.800 tên luận văn, luận án tiến sĩ, thạc sĩ và 530 báo cáo khoa học.
  • 1.300 tài liệu tham khảo các loại và bách khoa toàn thư.
  • 51.000 bản tài liệu chuyên khảo.
  • 47.100 bản tài liệu giáo trình.
  • Các cơ sở dữ liệu điện tử, đĩa CD ROM, sách điện tử …
  • 420 máy trạm Dell cấu hình mạnh kết nối Internet. 

 

  
Xem: 
Sắp xếp theo Tệp đính kèmDùng phím SHIFT+ENTER để mở menu (cửa sổ mới).
Attachment
Tổng hợp kết quả bài tập BlogDùng phím SHIFT+ENTER để mở menu (cửa sổ mới).
Attachment
Tổng hợp kết quả bài tập Bộ sưu tập sốDùng phím SHIFT+ENTER để mở menu (cửa sổ mới).